■13■

Posted on

[13]. Thị sát, tình địch?.

Vưu Ly lên năm hai, khi ấy cậu đột nhiên phát hiện vậy mà bản thân chưa từng tới công ty của Lý Mục, tuy rằng tất cả mọi người trong bang cậu đều đã biết hết nhưng người trong công ty lại chưa từng tiếp xúc qua.

Cậu nhớ mang máng là có lần Lý Mục hình như đã từng nói muốn dẫn cậu tới thăm quan công ty nhưng thời điểm ấy cậu không đồng ý, còn lúc này cậu lại rất muốn qua đó xem sao.

Ý đã quyết, Vưu Ly muốn đem đến cho Lý Mục một niềm vui bất ngờ, vậy là sau tiết cuối chiều thứ năm, cậu không quay về kí túc xá mà ra cổng bắt một chiếc taxi, đích tới là công ty của Lý Mục.

Lên xe, người tài xế hỏi, “Cậu muốn đi đâu?”

“Đi ……” Vưu Ly sửng sốt, trước giờ cậu đâu đã hỏi địa chỉ cái công ty kia lần nào, sao biết được vị trí.

“Alo, Tiêu Lý, em có muốn đưa đồ tới cho Mục ca, anh đọc địa chỉ công ty đi, em trực tiếp mang tới.”

“Uây, để sau đưa cũng được mà cần gì tới công ty cho vất vả ra.”

“Cái này gọi là lãng mạn, lãng mạn đó có hiểu không? Mà ai chứ anh thì còn lâu mới hiểu, thôi bỏ đi, nhanh nói cho em địa chỉ.”

Tiêu Lý bị Vưu Ly nói cho mê man không kịp tiếp nhận, đành đáp, “Ờ ờ, đường Hồng Quân, quận Nam Cương,…….”

“Được rồi, em đã biết, cảnh cáo anh, không được bép xép trước với anh ấy, nghe rõ.”

“Rõ, thưa đại tẩu.”

Treo điện thoại, Vưu Ly đem địa chỉ vừa có nói cho tài xế biết. Cậu chắc chắn Tiêu Lý sẽ y lời không nói cho Mục ca, ít nhất là lúc này.

Sau khi tới nơi, Vưu Ly thanh toán tiền, xuống xe. Ngay bãi đỗ xe gần cổng Vưu Ly đã nhìn thấy con xe của Lý Mục, cậu đi vào, lên thang máy, ấn tầng 18.

Cậu trộm nghĩ, Mục ca sau khi trông thấy cậu sẽ có biểu tình gì a, hẳn là sẽ vô cùng kinh ngạc, rồi sau đó chạy tới ôm chặt lấy người ta không chừng.

Nghĩ nghĩ, Vưu Ly cảm thấy thực vui vẻ, thang máy tới tầng 18, đinh một tiếng mở ra, trước mắt cậu chính là biển tên công ty mà Tiêu Lý nhắc tới.

Theo như lời chỉ dẫn của Tiêu Lý, công ty có tổng cộng ba phân khu, Mục ca của cậu ở tầng thứ 18, nơi này còn có cả văn phòng của một số quản lý cấp cao. Nhìn thấy bàn tiếp đón, Vưu Ly cảm thán trong lòng, xem ra muốn vào bên trong không dễ chút nào nha.

Cô nàng tiếp tân đã sớm nhìn tới Vưu Ly, mắt cũng lấp lánh lắm rồi, thấy cậu bước qua thì lập tức mười phần thân thiết hỏi, “Xin chào, xin hỏi tôi có thể giúp gì cho cậu.”

Vưu Ly cong mắt, nở một nụ cười thực đẹp, “Xin chào, em tới tìm Lý Mục.”

“À, thì ra là tìm Lý Mục, chị …. Hử, tìm Lý Mục?” Nữ nhân viên chớp mắt tới mấy cái lận, hỏi lại.

“Dạ phải.” Vưu Ly gật gật đầu.

“Lý Mục, ông tổng Lý ư?”

Vưu Ly chớp mắt, “Lý tổng à, em cũng không rõ, anh ấy nói anh ấy tên Lý Mục, công tác ở đây. Anh ấy bảo nếu có tới tìm thì lên tầng 18, còn nói chị ở quầy tiếp tân nhất định sẽ dẫn em qua.”

“A, phải không?”

“Đúng mà, nếu không em gọi điện kêu anh ấy nói chuyện với chị nhé.” Vưu Ly lấy di động ra, bấm số, lát sau liền kết nối.”

“Alo, Mục ca, em tới công ty tìm anh, người ở cửa không cho em vào, anh hung dữ với em làm chi, là nhân viên chỗ anh cản em đấy chứ, liên quan gì tới người ta …… rồi, em đã biết.”

“Chị tên Tiểu Bạch ư, Mục ca bảo chị cùng em đi vào.”

“A, làm ơn, chị rất vất vả mới kiếm được một vị trí công tác tốt như vậy, ông chủ mà giận lên thì chị biết sống sao đây? Cậu giúp chị cầu tình với, nghe cậu nói chuyện chị cũng xác nhận rõ rồi cậu với ông chủ quan hệ nhất định khác biệt lắm, please giúp chị đi.”

Vưu Ly cười cười, tiểu mỹ nữ tên Tiểu Bạch này lần trước có nghe Tiêu Lý với Kim kháo nhau, cô nàng vẫn đang là sinh viên, còn chưa có tốt nghiệp, con người cũng đơn thuần, xem ra quả nhiên là thế.

Bữa đấy ngồi nghe hai người kia chuyện phiếm, hình như Tiêu Lý đặc biệt để ý đến cô nàng, còn lên hẳn kế hoạch để theo đuổi, hứng thú nên cậu còn cố tình mà nghe nhiều lấy vài câu, xem ra lúc này rất có công hiệu.

Không ngờ mình mới nháo vài câu, cô nàng đã tay chân luống cuống, kỳ thật mới rồi là cậu gọi điện cho Lương Trang, đầu bên kia còn chưa có động tĩnh Vưu Ly đã ngắt máy sau đó thì độc diễn một tràng, ai dè hiệu quả vượt mức.

“Hai da, nghe chị nói thật động lòng, rồi mà, em sẽ nói đỡ với anh ấy, chị yên tâm, chỉ cần là em mở miệng không có chuyện gì anh ấy không đáp ứng, nhất định sẽ không để chị bị thôi việc đâu.”

“Thật ư, cảm ơn cậu nhé.”

“Không có gì, em vào đây, tiếp tục làm tốt công việc đi.”

“Ừ.”

Sau khi tiến vào, Vưu Ly cũng không vội tìm Lý Mục, mà đi loanh quanh bên ngoài nhìn ngắm cho đã, hôm nay có một đoàn đối tác tới, người lạ mặt tất nhiên thêm nhiều lại có ngoài cửa, lấy tiếp tân làm “trạm kiểm soát”, thành ra sự xuất hiện của Vưu Ly mọi người cũng không để tâm quá, chỉ là người này bộ dáng sao mà xinh đẹp ghê.

Sau một hồi đảo qua đảo lại, Vưu Ly cũng thành công làm thân được với khá nhiều người, từ vài ba câu chuyện vạn chữ về Lý Mục, có một việc khiến ai kia thực để ý.

Người ta nói, Lý Mục có một nữ trợ lý rất xinh đẹp, lại trẻ tuổi, năng lực làm việc rất tốt, là trợ thủ đắc lực của ông tổng, hơn nữa cô nàng cũng thầm mến Lý Mục đã vài năm.

Tuy rằng Lý tổng đối với người đẹp nọ không có biểu hiện gì đặc biệt nhưng tất cả quần chúng Lý thị đều thấy họ rất chi là xứng đôi, thầm nhủ có lẽ không bao lâu nữa sẽ được ăn kẹo cưới.

Vưu Ly nghe xong liền hỏi, “Oa, các chị nói Lý tổng muốn kết hôn với người kia sao?”

“Cũng chả biết, nhưng mà coi bộ hẳn là sẽ nhanh thôi.”

“Thế Lý tổng chưa từng nói đến người yêu người đương gì à?”

“Cho tới giờ đúng là chưa từng nghe nói qua, loại sự tình này tổng giám đốc không cho ý kiến thì ai mà biết.”

“Ồ, nói vậy chuyện toàn là mọi người đoán mò hết thảy sao?”

“Không thể phủ quyết như vậy được, cậu nghĩ coi, trước giờ Lý tổng chưa từng công bố mình có người yêu hay bạn gái gì gì đó, rồi biết đâu trong lòng ngài ấy quá rõ cô trợ lý thầm mến mình mà không hề cự tuyệt, nhìn ra vấn đề chấm hỏi ở chỗ đó chưa?”

“Phải rồi, nếu thực không thích thì nên dứt khoát cự tuyệt người ta đi.”

“Còn gì nữa, cho nên mới nói ông tổng nhà mình không phải không có chút ý tứ gì hết.”

“Chỉ là cái cô trợ lý đó cũng chả được ưng được.”

“Vì sao?”

“Trợ lý đặc biệt, tính tình đặc biệt, đủ vênh, đủ cao ngạo khiến người khác khó chịu thay.”

“Ừa, nhưng mà người ta có ông tổng làm chỗ dựa cơ đấy.”

“Lý tổng đối với cô nàng tốt ghê cơ.”

“Dù sao người ta cũng là người bên Lý tổng, đắc tội là hết sống.”

“Các chị một chút cũng không tò mò đời sống riêng tư của sếp nhà mình à?”

“Ai bảo không hiếu kỳ, với địa vị của ông tổng nhà chúng tôi, nói về thị phi đồn thổi, cậu nghĩ sao?”

Vưu Ly thấy mọi người nói chuyện thần bí, cũng góp vô hỏi, “Thế nào?”

“Lý tổng vậy mà hoàn toàn không có lấy một cái.”

“Đúng đúng, hẳn không có ít cũng phải có nhiều thế mới bình thường, vậy mà đằng này tuyệt nhiên sạch bách.”

Một bà chị chụm lại thì thầm, “Tôi nói mấy người, tôi từng có lần hoài nghi, ông tổng phải chăng bị gay?”

“Ai nha, thật hử, tôi trước kia cũng từng nghĩ hệt như cô!”

Vưu Ly giống như tìm được báu vật trong đống đồ cổ, cũng chụm đầu vào, hỏi, “Nếu thật thế thì sao?”

“Không có khả năng đâu, tôi nhấn mạnh là đã từng rồi mà, hiện tại thì hoàn toàn không nghi ngờ gì hết.”

“Lý do?”

“Kể từ khi cô trợ lý kia tiếp vị, tôi rũ bỏ suy nghĩ đó luôn.”

“Ừ.” Người bên cạnh cũng gật gù theo.

Vưu Ly chưa bao giờ lo lắng tới chuyện Lý Mục sẽ phản bội cậu, Lý Mục không cự tuyệt cô nàng kia nhất định là có nguyên nhân, còn chuyện y không công khai quan hệ của hai người, Vưu Ly cũng hiểu vì sao y phải làm như thế nhưng cậu sẽ không cho phép bất cứ kẻ nào chạm đến người đàn ông của cậu cho dù chỉ là ôm chút tâm tư kia mà tơ tưởng hão huyền.

Khi ra tới cổng vào công ty, nhìn thấy Tiểu Bạch, cậu đi qua nói, “Chị xinh đẹp, yên tâm công tác nhé, chỉ là về sau có bất cứ ai tới đây hỏi han gì chị cũng đừng nói là em tới tìm Mục ca, kể cả anh ấy hỏi cũng không thể nói, chị hiểu không?”

Tiểu Bạch xoay xoay đầu suy nghĩ nửa ngày vẫn không hiểu, “Lý tổng hỏi cũng không thể nói, chẳng phải mới nãy cậu đi tìm ngài ấy hay sao.”

“Nếu Mục ca hỏi chị, có nghĩa là anh ấy đang khảo nghiệm chị xem có đủ sự tín nhiệm hay không thôi, cho nên không thể nói, chị hiểu chưa?”

Tiểu Bạch vội vàng gật đầu, “Đã hiểu, đã hiểu, cảm ơn cậu nhiều.”

Vưu Ly gật gật đầu vừa lòng, trong thâm tâm đang suy nghĩ cách thức diệt trừ tình địch, bà chị này có thể sắp xếp thay vào bên cạnh Lý Mục được đi, rất đơn thuần, duyệt.

■■■

Advertisements

2 thoughts on “■13■

  lovekhj0606 said:
  12.02.2014 lúc 5:01 chiều

  Hàng về hàng về! Bạn chủ nhà nghỉ Tết dài ha…
  Cả ngày quanh quẩn F5 mà tới giờ mới vào được nhà…hu hu cái mạng lag..
  Đọc từ đầu đến cuối ko ngờ Tiểu Ly cứ thế ra về! Thật muốn biết Mục ca phản ứng ra sao nếu thấy Tiểu Ly tới tận công ty tìm gặp 🙂
  Cảm ơn bạn nha!

   kimkochi responded:
   12.02.2014 lúc 6:48 chiều

   Tình thú còn dài 🙂 chúng ta phải kiên nhẫn và từ từ tận hưởng 😉

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s