27❋28

Posted on Updated on

Hai anh em nhà này, sao giống Upin với Ipin thế 😀 chỉ là ngốc hơn, sủng nhau hơn, có gian tình hơn mà thôi 😉

—–TNCM—–

Tiểu ca: anh bạn nhỏ.

Sa hùng: gấu cát. (Con gấu ở quyển 4 bạo loạn 1 trận rồi bị bé Triệt thu phục được í)

☁ Chương 27: Giải thích ☁

“Điều kiện gì?”

“Đúng, chỉ cần có thể giúp chúng ta rời đi, điều kiện thế nào cũng nghe theo ngươi.” Tên lão đại cùng  tên lão nhị thực sự bị nhốt ở chỗ này lâu quá mức rồi, nghe được có người đủ khả năng mở cái động này ra, còn quản Thiên Nguyệt Triệt ra điều kiện cái gì nữa chứ.

“Điều kiện thứ nhất, hai người phải nghe theo ta. Điều kiện thứ hai, phải giải thích cho ta biết vì sao hai người lại ở chỗ này?”

“Tất cả nghe theo ngươi?” Lão nhị chống cằm, cảm thấy vấn đề này còn phải chờ để nghiên cứu đã, cơ mà nếu không đáp ứng thì?? Tiểu quỷ này đúng là một sinh vật đơn thuần, hoàn toàn không biết trên thế giới này còn có một thứ được gọi là đổi ý hay sao.

“Nghe lời ngươi.” Lão đại vỗ vỗ lồng ngực, “Tộc dân Ám Dạ bọn ta nói là giữ lời, tiểu………tiểu ca, ngươi cứ yên tâm.”

Tiểu ca? Thiên Nguyệt Triệt lục lọi trong tầm hiểu biết của mình, Tiểu ca ư? Tại sao nghe xong lại cảm thấy không có địa vị gì thế nhỉ? Nghĩ tới nghĩ lui, Thiệt Nguyệt Triệt muốn cải chính, “Các người cứ kêu ta là đại ca đi.”

“Đại đại đại……….Đại ca?” Lão nhị nghe mà lắp bắp, tên tiểu quỷ mắc toi này cư nhiên lại muốn bọn chúng tôn hắn làm đại ca? Đừng hòng.

“Hay thôi.” Thiên Nguyệt Triệt vẻ mặt ung dung tự tại, “Ta phải đi, sau này phỏng chừng cũng không có ai tới nơi này nữa, hai vị cứ ở đây phân lớn phân bé với nhau……đời đời kiếp kiếp đi nhé.” Nhìn cả vùng đất đã dậy lại sức sống, bầu không khí thực mát mẻ, Thiên Nguyệt Triệt cảm thấy, bọn họ sẽ còn sống lâu a.

“Không muốn……” Lão nhị xông lên ôm lấy cánh tay Thiên Nguyệt Triệt, “Đại ca, đừng để chúng tôi ở lại chỗ này.”

Thiên Nguyệt Triệt dùng sức muốn rút tay ra nhưng lão nhị bám rõ chắc, căn bản hắn không cựa quậy được, “Buông tay.” Siết thêm một chút nữa thì cánh tay mảnh khảnh sẽ gãy mất không biết chừng.

“Buông ta? Ờ ờ, buồng tay.” Khuôn mặt lão nhị tươi cười vô cùng ngây ngô, “Đại ca, ngươi có thể mang bọn ta ra rời khỏi đây sao?”

“Đương nhiên có thể. Không phả ta đã nói sao, có hai điều kiện, cái thứ nhất từ giờ về sau phải nghe lời ta, cái thứ hai là nói cho ta biết chuyện gì đang diễn ra ở nơi này? Sao các ngươi lại xuất hiện ở đây?” Nếu như dám để hắn lặp lại thêm một lần nữa thì hắn tuyệt đối sẽ dùng dây buộc mồm hai tên này lại.

“Để ta nói, để ta nói.” Lão đại giơ tay, “Điều kiện thứ nhất, hai huynh đệ chúng ta nhất trí, tuyệt đối nghe đại ca. Điều kiện thứ hai, chuyện này nói ra thực phức tạp.”

“Không sao, ta có dư thời gian để lắng nghe.” Với đầu óc của các ngươi, có chuyện gì mà không phức tạp? Thiên Nguyệt Triệt thầm nghĩ

Lão đại cởi áo ngoài xuống trải trên mặt đất, “Đại ca, mời ngồi, nghe ta từ từ nói.”

Thì ra, vốn dĩ hai người bọn họ đều là tộc dân Ám Dạ xếp vào hàng nhất đẳng, nhưng vì một sai lầm mà bị bề trên trừng phát nhốt trong kết giới này, nếu như có người lạ xông vào kết giới, phải bẩm báo lại cho bề trên. Thế mà cả trăm năm nay, mọi thứ đều an bình. Hai người họ cũng dần dần quên đi mục đích ban đầu, tự do tự tại mà sống, cho đến khi Thiên Nguyệt Triệt xuất hiện, bọn họ mới thử chọc xem, còn tưởng Thiên Nguyệt Triệt chẳng qua là một đứa trẻ tộc người bình thường, cho nên không có lễ phép, giờ thì đã biết, bọn chúng nghĩ sai rồi.

“Ồ, tại sao phải để hai ngươi trông chừng bên trong kết giới này?” Thiên Nguyệt Triệt nghi ngờ, Nếu giăng kết giới, vậy thị họ e ngại điều gì?

“Bọn ta sống ở đây hoài, cũng chẳng rõ, hồi đầu, quả thực nơi này có một nữ tử xông vào.” Lão đại giải thích.

“Đúng đúng, là một cô nương cực kì xinh đẹp, cũng cực kì độc ác ấy.” Lão nhị câu sau sửa câu trước, mới nhớ tới thôi là đã cảm thấy kinh khủng lắm rồi, “Người đàn bà kia xông vào kết giới, bọn ta lập tức đi báo với bề trên, họ có gửi người tới, sau thì cùng cô ta đánh tới đất trời long lở, chẳng biết bọn ta bị thứ gì táp trúng, sau đó liền hôn mê. Trước khi bất tỉnh, còn nghe được cái gì mà………nơi này là đường thông với địa giới Thánh Linh quốc.”

“Đúng đúng đúng.” Lão đại phụ họa, “Có điều, sau khi chúng ta tỉnh lại, thì không thấy cô ta đâu, chỉ có bề trên còn ở lại, dặn chúng ta tiếp tục trông giữ nơi này.”

“Bề trên ư? Là ai?” Thiên Nguyệt Triệt vội vàng nói.

“Giao nhiệm vụ cho bọn ta tất nhiên cũng là người của tộc Ám Dạ, nhưng mà……….đó là ai, thật ra bọn ta cũng không rõ. Mọi mệnh lệnh đều được sứ giả truyền lại cho, trên sứ giả có hộ pháp, trên hộ pháp chính là bề trên a.” Lão đại nói chi tiết.

“Tộc dân Ám Dạ các ngươi không phải cũng nghe theo phân phó của Ám Dạ Vương nữa sao?” Phụ hoàng đường đường là Ám Dạ Vương, tại sao bọn họ lại không nhận biết.

“Ám Dạ Vương biến mất đã lâu rồi, con dân trong tộc cũng rối loạn, hơn nữa……….có những người là tộc dân Ám Dạ lưu vong thì sẽ không thuộc địa phận quản hạt của Ám Dạ vương nữa.”

Cái này Thiên Nguyệt Triệt biết, với những người phạm sai lầm rồi lưu vong sẽ không còn là con dân của Ám Dạ nữa, phụ hoàng đã nói.

“Đúng đúng.” Lão nhị nói tiếp, “Còn cả những hậu sinh là con của tộc dân Ám Dạ với Nhân tộc, Ma tộc, Tinh Linh tộc các loại, chúng đều bị gọi là tạp chủng và không được tộc Ám Dạ thừa nhận. Cũng không được Thần Tộc, Tinh Linh tộc, Ma tộc thu nạp. Tộc nào cũng muốn giữ dòng dõi thuần khiết, cho nên tất cả những tạp chủng kia tụ hợp lại gọi là Hỗn tộc.”

Hỗn hợp tộc? Thiên Nguyệt Triệt nhịn không được muốn cười, ……. Vị nào ‘văn hay chứ tốt’ mà nghĩ ra được cái tên khó nghe quá?

“Nói thế tức là các ngươi cũng không phải là tộc dân thuần chủng của tộc Ám Dạ?” Nhưng mà nãy bọn chúng vẫn tự xưng mình là con dân Ám Dạ cao quý nha.

“Chúng ta vẫn là tộc dân Ám Dạ a, chỉ là ba mẹ bọn ta một là tộc dân Ám Dạ lưu vong, một là tộc dân Tinh Linh tộc, cho nên………. “ Lão nhị suy sụp, cho dù bọn họ có hình dáng của tộc dân Ám Dạ nhưng vì lớn lên thật xấu xí, cho nên bị những tộc dân Ám Dạ lưu vong khác xem thường.

Chỉ có thể dùng được đôi mắt – Ở chỗ này bảo vệ kết giới mà thôi.

Gật đầu, Thiên Nguyệt Triệt đã hoàn toàn hiểu rõ. Nơi này là cánh cửa duy nhất tiến vào Thánh Linh quốc, kết giới được giăng ra là để che dấu sự tình. Năm đó kẻ đoạt mất viên hồng ngọc trong tay ngũ ca, đích thực là người của bộ tộc Ám Dạ.

Như vậy, cùng năm đó phải chăng cũng chính hắn đã ra tay hủy diệt Thánh Linh quốc để tìm cho được viên hồng ngọc thứ hai ư?

“Đúng rồi, bảo vệ kết giới của khu rừng này, chỉ có hai người các ngươi thôi sao?”

“Phải, chỉ có hai chúng ta.” Lão đại, lão nhị cùng gật đầu.

“Cho nên, nếu như nơi này có người khác đi vào, các ngươi nhất định sẽ biết.”

“Chúng ta là tộc dân Ám Dạ, cũng là con cháu của Tinh Linh tộc, so với kẻ khác, bọn ta đối với hơi thở của người sống càng thêm nhạy cảm hơn, bọn ta xác định cũng chỉ có mình ngươi thôi.” Cả hai vô cùng tin tưởng.

Nói cách khác, phụ hoàng và bọn Liệt La Đặc căn bản không ở cùng không gian với hắn.

Nhưng rõ ràng là bọn họ cùng nhau tiến vào kia mà?

Thiên Nguyệt Triệt thoáng cái đã hiểu, hắn biết nguyên nhân là gì rồi, thì ra hắn bị trúng yêu pháp gây ảo giác cho nên vẫn cứ nghĩ hắn và phụ hoàng luôn ở cạnh nhau, kẻ kia đã ra tay lúc nào vậy nhỉ?

Nếu như không đụng phải hai tên này, Thiên Nguyệt Triệt sợ rằng bản thân sẽ mải miết kiếm tìm tung tích của Thiên Nguyệt Thần bọn họ ở nơi đây.

Bây giờ chưa phải là lúc tìm kiếm Thiên Nguyệt Thần, Thiên Nguyệt Triệt tin tưởng, Thiên Nguyệt Triệt có dụng ý, nếu như kẻ địch cố ý muốn bọn họ tách ra, như vậy phải chờ bước kế tiếp xem hắn định làm gì.

“Các ngươi biết cánh cửa thông tới Thánh Linh quốc ở đâu không?”

…………….

Lại nói đến Nặc Kiệt, sau khi cứu được nữ tử đang gặp nạn dưới tay Thiên Nguyệt Triệt thì lập tức chạy trốn theo đường thủy, cùng ẩn nấp ở dưới đáy thuyền. Chờ đến khi Thiên Nguyệt Triệt bọn họ cập bờ, liền rời đi theo.

Nặc Kiệt nắm giữ ma pháp hệ thủy tương đối cao tay, ẩn mình dưới nước cũng là một trong những ngón nghề sở trường.

Mà nữ tử kia trăm triệu lần cũng không nghĩ tới, người ra tay cứu mình lại chính là tên thái giám mập mạp này, khi đó vô tâm dụ dỗ, không ngờ nay lại biến thành cái phao cứu lấy một mạng, còn bỏ trốn? Ả trước đó đã bị ánh mắt của Thiên Nguyệt Triệt mê hoặc, hài tử kia………trong lòng vô thức run lên, khó trách chủ thượng từng nhắc nhở, chớ chọc đến nó.

“Cô nương……..cô nương……..” Nặc Kiệt gương mặt ửng hồng, mười ngón tay mập mập quơ quơ trước mặt nữ tử mấy cái, “Cô nương đang suy nghĩ gì vậy?”

Nữ tử đang hấp một ngụm nước suýt chút nữa thì phun ra, có điều thực sự cũng không phải mắc ói lắm. Nhìn tên thái giám này tuy mập mạp nhưng trắng hồng, tương đối dễ nhìn. Nữ tử đặt chiếc chén xuống buông một tiếng cười quyến rũ, “Huynh yêu thích ta sao?” Ả đứng lên tiến tới sát gần Nặc Kiệt, hai tay vòng quanh cổ hắn.

Chẳng qua là,……… nữ tử sờ thấy hết ngấn này đến ngấn nọ, trong bụng ả lại thầm nói, tên mập này, lớn lên chẳng động đậy gì hay sao mà béo quá.

“Cô nương…….” Nặc Kiệt xấu hổ, cười một tiếng, bạo gan dùng hai tay mình ôm lấy vóc dáng điệu đà nọ, “Ta…ta thích.”

“Thật ư?” Nữ tử tiến sát vào trong ngực Nặc Kiệt, chân khẽ cọ cọ bên đùi hắn, chỉ là……………cọ chẳng được mấy hồi mặt ả chợt cứng ngắc, đứng lên, ả thậm chí còn quên mất rằng, người nọ là một thái giám.

☁☁

☁ Chương 28: Trấn nhỏ ☁

Không hiểu những tên thái giám khác có thể nổi lên dục vọng hay không, chứ Nặc tổng quản của chúng ta thì đúng thật là không chút nào giống với người bình thường. Hai mắt chăm chú nhìn vào nữ tử: “Là thật.”

Cặp mắt sạch sẽ không hề bị ô nhiễm, Thiên Nguyệt Triệt đã từng nói, Nặc Kiệt đẹp nhất chính là tấm lòng không dễ gì lay chuyển.

Chỉ cần là nữ nhân, ai cũng sẽ thích nghe mình được nam nhân ca ngợi, cho dù nam nhân này là một thái giám.

Có lẽ, ở trong mắt các nàng, chinh phục được một nam nhân bình thường so với chinh phục được một người đặc biệt như y càng đáng để kiêu ngạo hơn.

Hai người dừng lại nghỉ ở một quán trà ven đường, ăn một ít điểm tâm, sau đó rời đi.

Không bao lâu sau, trước mắt Nặc Kiệt là một mảnh hoang vu thê thảm. Hắn trời sinh nhát gan, lại cảm thấy nơi này nồng đậm tử khí hòa quyện với mùi máu tươi, “Đây……đây là nơi nào?”

Nữ tử dường như không nghĩ tới, kẻ mà mới lúc trước còn gan dạ từ trong tay Thiên Nguyệt Triệt cứu mình ra, giờ khắc này lại nhát gan như vậy, lập tức cảm thấy những hành động kia có phần toan tính.

Lại nghe Nặc Kiệt hỏi đến họ đang ở nơi nào, nữ tử liền trầm mặc, “Nhà của ta.”

Gương mặt vốn mỹ lệ động lòng người giờ phút này lại hiện lên vẻ bi thương. Nặc Kiệt chưa từng thấy nữ tử lộ ra dáng vẻ đó, nên cũng chẳng biết làm sao, hắn vẫn cứ nghĩ mãi không rõ, nơi nữ tử sống sẽ như thế nào đây.

“Đi thôi.” Nữ tử kéo Nặc Kiệt bước đi. Vốn họ còn đang đứng dưới mặt đất vậy mà thoắt cái đột nhiên bay lên trời, với một tốc độ cực nhanh khiến cho Nặc Kiệt cảm thấy như bị ném đi vậy.

Chờ cho tới khi trở lại mặt đất một lần nữa, thì cảnh trước mắt họ đã thay thế bằng mấy căn nhà cũ kĩ.

“Đây là đâu?” Mặc dù phòng ốc đã cũ sờn, rách nát nhưng lại khiến Nặc Kiệt nổi lên tầng tầng da gà, hắn cảm thấy xung quanh vô cùng quỷ dị.

“Bên trong một vùng đất đã bị diệt vong.” Nữ tử nói, “Cũng là quê nhà của ta, Thánh Linh quốc.”

……….

Đi qua cánh cửa dẫn vào Thánh Linh quốc, lão đại và lão nhị cũng trở nên mù đường, Thiên Nguyệt Triệt dùng thần thức bao quát một lát, vẫn không lý giải được sự kì quái của nơi này, thậm chí………chạm cũng không tới biên giới. Nhưng cũng không phải là không thu hoạch được gì. Có một chỗ phản ứng với thức thần của Thiên Nguyệt Triệt, ở đó có hơi thở khác biệt với những phần còn lại của khu rừng

Thiên Nguyệt Triệt tiến theo hướng đó.

Rõ ràng là nơi nơi đều giống nhau nhưng không khí lại vô cùng khác biệt.

“Nơi này a……” Lão nhị có chút hãi hãi, trốn sau lưng lão đại, phát ra thanh âm run rẩy khiến cho Thiên Nguyệt Triệt bất chợt hỏi một câu, “Nơi này có cái gì không thích hợp sao?” Thiên Nguyệt Triệt đã biết còn cố tình dò hỏi.

“Đại ca, ngươi không biết chứ, cánh rừng này nói chung là khá kỳ quái, thường xuyên vang lên những tiếng kêu thét, la khóc khuấy động lòng người, mà căn bản lại chẳng thấy bóng dáng ai, khiến cho trong lòng bọn ta thấp thỏm, luôn muốn né thật xa. Hơn nữa, gần đây thi thoảng lại có một thứ mùi khá lạ phát tán, cho nên, bọn ta,……….bọn ta sợ.” Lão nhị cẩn thận nói, sau đó thì ôm chặt lấy lão đại.

Tiếng kêu thét? La khóc? Thiên Nguyệt Triệt nhắm mắt lại lắng nghe nhưng vẫn không tài nào nghe ra được.

“Hơi thở của tử vong, tôi cảm thấy được hơi thở của đồng bạn.” Linh hồn nữ tử ẩn trong chuôi kiếm lên tiếng.

Thiên Nguyệt Triệt ngầm ra hiệu bảo hồn phách nữ tử đừng khẩn trương, lại nhắm hai mắt lại, có lúc nhìn bằng mắt hoàn toàn trái ngược với nhìn bằng tâm.

Trong rừng vô cùng an tĩnh, những sợi tóc đen rủ trên trán Thiên Nguyệt Triệt theo gió lay động.

Kết giới, ở một khía cạnh nào đó cũng là một loại ảo cảnh, nếu là hư ảo thì khó mà che đậy cho kín được thực đồ, “Là nơi này.” Thiên Nguyệt Triệt túm lão đại và lão nhị dấn bước. Thời điểm mà ngọn gió lướt qua vạt tóc rủ trên trán hắn, đã vô tình vạch rõ phương hương mấu chốt của kết giới kia.

Lý do rất đơn giản, ở trong kết giới không thể nào có gió, đã có gió ắt phải có chỗ bị hở ra. Kết giới này có thể đã được giăng một thời gian quá dài, bị tác động nhiều lần mà không tái tạo lại cho nên tích tụ theo từng năm, vết rạn nứt mới ngày một nới rộng.

Thời điểm lão nhị và lão đại còn chưa kịp phản ứng thì bọn họ đã ở bên ngoài kết giới rồi. Bốn phía xung quanh là một mảnh hoang vu, gió cuộn thét gào khiến cho da gà da vịt được thể nổi dậy. Không có ảo cảnh che mắt, rõ ràng bên trong và bên ngoài kết giới căn bản là hai thế giới hoàn toàn khác nhau.

“Đại ca, đây là chỗ nào vậy?” Lão đại nắm tay lão nhị. Hắn đột nhiên cảm thấy có lẽ vượt ra khỏi kết giới cũng không có tốt đẹp như vẫn lầm tưởng, bọn chúng có nên quay lại hay không đây?

Thiên Nguyệt Triệt đảo mắt nhìn xung quanh, cảnh vật tiêu điều khiến cho lòng người chua xót. Nếu như hắn đoán không sai, có lẽ nào đây chính là nơi từng được gọi là Thánh Linh quốc.

“Thánh Linh quốc.”

Thánh Linh quốc? Lão đại và lão nhị thực ngây ngốc, chẳng rõ chuyện gì đang xảy ra, nhưng  nếu nơi này là một quốc gia thì hẳn sẽ phải có thứ gì đó rất thú vị, cho nên bọn chúng tạm yên tâm.

Trước mắt là ngọn đồi hoang, tâm tình Thiên Nguyệt Triệt vô cùng nặng nề. Đặc biệt là thứ không khí chết chóc âm trầm vần vũ bao phủ. Giờ khắc này, dường như Thiên Nguyệt Triệt đã có thể cảm giác được, trận tàn sát nhuốm đầy màu tanh kia, tàn nhẫn đến cỡ nào.

Muốn vượt qua ngọn đồi này cần phải có sức lực, cũng chính là thứ mà Thiên Nguyệt Triệt hiện thời không muốn lãng phí nhất. Không hiểu sao dạo này, càng lúc hắn càng lực bất tòng tâm.

Thả gấu cưng bảo bối từ trong chiếc nhẫn Tạp Cơ Tư. Thân hình đồ sộ, mười thước cao lớn của nó chưa gì đã hù cho hai vị kia sợ mất mật, trước giờ bọn chúng nào có từng nhìn thấy loại sinh vật kỳ lạ này đâu, cũng chưa từng nghĩ trên thế giới này tồn tại một giống loài uy mãnh, cao lớn đến thế. Chính xác, gấu cưng bảo bối trong mắt họ là rất rất uy mãnh.

Thủ Điện Đồng phát ra tiếng xương rắc rắc. Lúc sa hùng được thả ra, nàng còn đang cuộn trong ngực nó mà ngủ. Gọi một lại được hai, nàng cũng theo ra luôn.

Thủ Điện Đồng chính là quỷ hồn hơn 300 năm tuổi, đối với hơi thở đồng loại nhạy bén vô cùng. Chỉ sau một khắc, cái đầu đã xoay xoay bốn phía.

Một thây khô khoác trên thân bộ trang phục màu đỏ, thiếu chút nữa khiến lão nhị cùng lão đại tưởng nhầm nàng là đồng loại của mình.

“Chà” một tiếng, Thủ Điện Đồng xòe rộng vạt áo, nhún người bay lên không.

Thiên Nguyệt Triệt túm hai huynh đệ còn đang ngây ngốc kia nhảy lên vai gấu cưng bảo bối.

Sa hùng không vui, cũng không muốn chuyển động. Sao lại để hai tên kia trèo lên người nó, sẽ càng nặng hơn. Lúc trước ở trong Tạp Cơ Tư đã bị Thủ Điện Đồng cười nhạo, nói nó quá mập nên Thiên Nguyệt Triệt mới không hay gọi nó ra. Chỉ vì thế mà nó đã thương tâm mất bao nhiêu ngày.

Thiên Nguyệt Triệt vỗ vỗ vai gấu cưng bảo bối, Ở trên má phúng phính của nó thưởng thêm một cái thơm.

Lúc này, tâm tình sa hùng cứ gọi như là phấp phới.

“Tiểu Triệt, này là đâu thế?” Thủ Điện Đồng bay đến bên người Thiên Nguyệt Triệt, nữ âm thanh thúy, khiến cho hai vị kia lại một lần nữa trợn trắng mắt.

“Ngươi đoán xem?” Thiên Nguyệt Triệt hỏi ngược lại.

Thủ Điện Đồng lắc đầu, khung xương lần nữa phát ra âm thanh răng rắc: “Đây không phải là chỗ cho người ở, Tiểu Triệt, nơi này nặng nề quá, ta bức bối a, ngực cứ như có gì đè nén ấy.” Dường như có vô số tiếng động đang táp về phía nàng.

“Là quỷ ốc.” Không, phải nói là quỷ quốc mới đúng. Khác với những gì linh hồn nữ tử trong chuôi kiếm từng nói, Thiên Nguyệt Triệt cảm nhận được, nơi này có quỷ hồn, rất có thể còn là lệ quỷ.

Vượt qua đồi hoang, trước mắt xuất hiện một trấn nhỏ.

“Đại ca, có người.” Lão nhị chỉ về phía trước, hưng phấn nói, “Đã lâu chưa được ăn.” Xoa xoa cái bụng đang hò reo, trên mặt lão nhị tràn đầy vẻ hưng phấn.

Thiên Nguyệt Triệt nhảy khỏi vai sa hùng, cũng đem nó và Thủ Điện Đồng thu về trong nhẫn Tạp Cơ Tư, rồi cùng lão đại, lão nhị tiến vào trong trấn.

Vì giờ đã về đêm, mặt trời phía tây đã lặn, cho nên trấn nhỏ chìm trong ánh hoàng hôn có phần an tĩnh. Ngã tư đường thỉnh thoảng có ít người qua lại, Thiên Nguyệt Triệt nheo nheo mắt, Những người đó?

“Đại ca, có quán trọ.” Lão nhị vô cùng sốt sắng, Thiên Nguyệt Triệt có chút hoài nghi, Gì vậy, nơi này còn có quán trọ sao?

Điều càng làm cho Thiên Nguyệt Triệt cảm thấy kỳ quái hơn chính là người dân nơi đây đối với đôi cánh đen còn chưa có thu hồi gắn trên lưng của  lão nhị và lão đại tại sao không có chút phản ứng?

Đi vào quán trọ, quang cảnh không giống với bên ngoài, người người vẫn tấp nập. Có điều, vẫn là biểu hiện tựa như nhìn thấy nhưng không muốn để tâm.

“Mấy vị, muốn ăn gì?” Tiểu nhị chạy tới hỏi.

Thiên Nguyệt Triệt bọn họ chọn chiếc bàn gần cửa ra vào nhất rồi ngồi xuống, lão nhị giành phần nói, “Cái gì có thể ăn thì mang lên.”

“Được được.” Tiểu nhị lui xuống, lão đại và lão nhị hưng phấn líu ríu không thôi. Thiên Nguyệt Triệt quan sát bốn phía, dù cảm thấy loại hơi thở này quỷ dị cực điểm nhưng hắn không tài nào nhìn ra được nó quỷ dị ở đâu. Dù biết rõ đám người này vô cùng kỳ quái cũng lại không giải thích được nó kỳ quái như thế nào.

Khởi động thần lực của Quang Minh thần tử, Thiên Nguyệt Triệt thầm cả kinh. Thần lực sao lại tiêu hao nhanh đến thế. Dù lúc ở hoàng cung, phó hồn rời đi, cũng vẫn nắm được tám phần, tại sao bây giờ?

Lẽ nào vì thế nên hắn mới không cảm giác được chuyện gì đang diễn ra sao?

Thiên Nguyệt Triệt quyết đem toàn bộ thần lực tập trung lại. Con ngươi màu đen nhanh chóng hiện lên tia sáng ngũ sắc, quét qua từng nơi, toàn bộ mê cảnh dần dần biến hóa, thực cảnh lộ ra khiến cho Thiên Nguyệt Triệt kinh hãi vô cùng.

☁☁

Advertisements

One thought on “27❋28

    muoichanh said:
    20.08.2013 lúc 5:10 chiều

    Tiểu Triệt càng ngày càng yếu.

    Thanks

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s